Phong thủy phòng khách như thế nào

Ngày Đăng : 2014-10-13 14:40:03
Phòng khách có những điểm quan trọng về phong thủy như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Ngoài việc chú ý bố trí các không gian sống một cách hợp lý , phù hợp thì việc tuân theo các quy tắc căn bản về mặt phong thủy cũng rất quan yếu , giúp cân bằng các năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn. Điều đó có có tác động đến một điều gì đó trực tiếp đến tâm cảnh , xúc cảm của các thành viên trong gia đình. Xếp đặt phong thủy phòng khách hợp lý là cách tốt nhất giúp nguồn sức sống trong nhà luôn chuyển động , không bị tắc nghẽn , mang lại nhiều điều tốt lành cho mọi người sống trong nhà.

1. Chọn căn phòng bên phải

có xác xuất nói , phòng khách là một trong những không gian làm "điểm tựa" cho ngôi nhà. Vì vậy , luồng sức sống bao giờ cũng cần đi từ phòng khách đến các không gian còn lại. Để đảm bảo cho dòng khí được thuận tiện , bạn nên chọn một căn phòng lớn , có đủ ánh sáng , ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để Xếp đặt nơi tiếp khách.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 1

Bạn cũng nên ứng dụng quy tắc tam suất chọn phòng bên phải , tức là chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà tính theo hướng nhìn từ cửa vào nhà. Bởi theo quy luật của dòng sức sống , vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn , phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng , giúp gia đình yên ấm và gặp nhiều thuận tiện hơn.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 2

2. Chú ý đến các hướng

Hướng là một trong những nhân tố cần chú ý khi bạn Xếp đặt các phòng cũng như trang hoàng tổ ấm. Hướng Nam đại diện cho sự ấm áp , nên đặt thêm nến giúp không gian ấm áp hơn. Hướng Đông nên treo ảnh gia đình bởi đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận. Hướng Tây thường nên đặt các thiết bị điện tử. Hướng Nam là hướng mát mẻ , ăn nhập để đặt bể cá. Ví như bạn thích các linh vật hay phẩm vật phong thủy , bạn có xác xuất đặt ở hướng Tây Bắc , nơi chiêu tụ tài lộc của gia đình.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 3

3. Sử dụng màu sắc

Với không gian phòng khách , bạn nên sử dụng màu kem tạo sự ấm áp , bình lặng và cân bằng. Gác lên trên không một bức tranh màu vàng để kích hoạt trí tưởng tượng và thêm sự tươi mới cho các thành viên trong nhà.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 4

4. Sử dụng ánh sáng

Đối với không gian tiếp khách , bạn có xác xuất chọn ánh sáng đa dạng để kích hoạt nhiều nguồn năng lượng từ các kiểu đèn. Nên chú ý Xếp đặt đèn chiếu sáng được tối đa tất cả các góc , dù nhỏ trong căn phòng tiếp khách. Trong suốt phong thủy phòng khách , việc thiếu sáng sẽ ngăn cản đáng kể việc chuyển di của nguồn năng lượng hăng hái. Dù có căn phòng nhỏ , bạn cũng nên Xếp đặt khéo léo 2 đến 3 loại đèn.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 5

5. Sử dụng sàn

Trong phòng khách , nếu muốn tạo cảm giác cân bằng và không bị hạn chế , bạn nên lựa chọn sàn trơn với các vật liệu như gỗ , gạch hoa... Ví như để sẵn thiết kế một ngôi nhà nhiều tầng , bạn nên lựa chọn cầu thang dạng đứng hoặc thẳng góc. Xét về mặt phong thủy , dạng cầu thang xoắn ốc và sàn thô sẽ có tác động đến một điều gì đó xấu đến nguồn năng lượng khi đi vào ngôi nhà.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 6

6. Sắp đặt nội thất sáng ý

có xác xuất bạn không quan hoài nhiều đến phong thủy , thì bạn vẫn cần thiết sắp đặt nội thất ngay ngắn , gọn gàng cho mỗi căn phòng. Tuy nhiên , về mặt phong thủy , đồ nội thất nen xếp thành nhóm.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 7

Trong phòng khách , ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau và đặt vị trí hướng ra cửa. Đây là cách để căn phòng nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt và mạnh khi vào nhà.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 8

7. Không nên đóng cửa

Các thành viên trong gia đình sẽ luôn thể hiện tâm trạng rất vui , hòa thuận , nghề nghiệp luôn thuận tiện phần lớn là do có sự thảo luận sức sống trong nhà. Vì vậy , bạn nên dành ra khoảng thời gian nhất quyết để mở cửa đón sức sống vào nhà.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 9

8. Duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ

Không gian phòng khách là bộ mặt vui tươi của gia đình , vì vậy bạn nên giữ cho không gian này luôn gọn và sạch.

8 quy tắc tam suất quan yếu cho phong thủy phòng khách - 10

Sự gọn gàng và sạch sẽ góp phần mang lại tinh thần bạc nhược phấn khởi , không bị hạn chế của các thành viên trong nhà.

Minh Minh ( Theo ifeng )
Xem thêm:

Cửa nhựa cao cấp với các mẫu mới 2014

Cửa vệ sinh giá rẻ nhất 2015

Cửa nhựa đài loan sản phẩm hot của năm